LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

   

Mỗi chúng ta ai cũng có một ước mơ luôn ấp ủ trong lòng, chính thầy cô là những người ươm mầm và nâng bước ước mơ cho các học trò. Đối với thầy và trò trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài cũng vậy, mỗi năm học qua đi các em học sinh lại thêm một tuổi mới, lên thêm một lớp, có thêm những kiến thức mới để chắp cánh ước mơ. Các thầy cô giáo lại được hân hoan chào đón những cô cậu học trò nhỏ đáng yêu đến với mái trường, để bắt đầu một hành trình mới. Thời gian đã nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng, làm ngưng đi những tiếng ve, xua đi cái nắng hè oi ả; nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của mùa thu. Mùa thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những nương lúa vàng tươi,…Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không phai mờ trong lòng lứa tuổi học trò, đó là ngày khai trường. Ngày mà khiến cả thầy và trò có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Ngày khai trường thực sự là một ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, và hôm nay, khi những ánh nắng vàng óng ả của mùa thu chiếu qua từng kẽ lá, thầy và trò Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài háo hức tới trường đón chào năm học mới. Một năm học hứa hẹn bao điều tốt đẹp, những bài học hay với những kho tàng kiến thức vô tận đang chờ đón các em học sinh. Tiếng trống trường rộn rã, cuốn sách mở sang trang.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn. Kỉ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9. Thực hiện công văn số 486/PGDĐT-CMTH ngày 27 tháng 8 năm 2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Mường Chà về triển khai một số hoạt động đầu năm 2020-2021; Hôm nay, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, thầy và trò  trường  PT DTBT tiểu học Hừa Ngài long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.  Về dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương:

Ông: Lý A Giàng – Bí thư Đảng ủy xã.

Ông: Vàng A Sàng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

         Các đồng chí đại diện cho các ban, đoàn thể trong xã, đại diện trạm y tế, hội khuyến học, trưởng bản và đại diện hội cha mẹ học sinh. Xin nhiệt liệt chào mừng.

        Đặc biệt trong buổi lễ trọng thể này có sự hiện diện của thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là phần diễu hành chào đón năm học mới và đón học sinh lớp 1. Các thầy cô giáo chủ nhiệm của các lớp dẫn học sinh của lớp mình từ cổng trường diễu hành qua khu vực lễ. Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt sáng ngời của các em ánh lên niềm tin tưởng, nói lên quyết tâm học tập tốt, rèn tuyện chăm, phấn đấu là thế hệ trẻ kế tiếp xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngôi trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài mến yêu.

(Ảnh diễu hành của thầy và trò nhà trường)

Sau phần diễu hành là phần lễ chào cờ, tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ. Không khí lúc này thật trang nghiêm. Bài hát Quốc ca được vang lên với những giọng ca thiết tha của thầy và trò nhà trường, thể hiện niềm tự hào, tình yêu đất nước. Trong giờ phút thiêng liêng trước thềm năm học mới, thầy và trò nhà trường luôn nhớ về Bác Hồ vĩ đại, người luôn dành tình yêu và sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Phút tưởng nhớ đến Bác Hồ, tưởng nhớ đến những người anh hùng đã hi sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc thể hiện qua phút sinh hoạt truyền thống.

(Hình ảnh Chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống)

Kế tiếp là Thầy giáo: Nguyễn Thế Điệp - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh những hồi trống khai trường đầu tiên đón chào một năm học mới tràn đầy hy vọng. Trên khuôn mặt của các thầy cô và các em học sinh đang hiện rõ sự hồi hộp, mong chờ lắng nghe tiếng trống ngày khai trường. Bài diễn văn ngắn gọn mà xúc tích nhưng đầy hào khởi, đủ khơi dậy trong thầy và trò nhà trường lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt, học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới.

(Hình ảnh thầy Nguyễn Thế Điệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường)

Đồng hành với hoạt động giáo dục của nhà trường là sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, đoàn thể trong xã. Về dự buổi lễ khai giảng đồng chí Lý A Giàng – Bí thư đảng ủy xã, lên đọc thư của Chủ tịch nước và có những lời phát biểu chỉ đạo, cũng như chúc mừng thầy và trò nhà trường bước vào một năm học mới gặt hái được nhiều thành công. Với sự quan tâm và động viên kịp thời đó, chắc hẳn thầy và trò sẽ có thật nhiều niềm tin về một năm học 2020 – 2021 thành công đại thành công.

(Hình ảnh ông Lý A Giàng – Bí thư đảng ủy xã, đọc thư của Chủ tịch nước)

Năm học 2020- 2021 đã bắt đầu. Đây là năm học "ngành Giáo dục tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ðảng, Quốc hội, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về GDĐT, đặc biệt là hoàn thiện cơ chế, chính sách về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; triển khai Luật Giáo dục năm 2019 và  và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình”. Năm học 2020 – 2021 là một năm học thật đặc biệt, bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Côvid – 19 nhà trường tổ chức lễ khai giảng dảm bảo an toàn theo đúng văn bản chỉ đạo của các cấp. Chỉ với một thời gian ngắn cũng đủ tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày lễ khai giảng, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của Lãnh đạo huyện,  Phòng GD&ĐT, của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban, đoàn thể trong xã. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của tổ chức xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

                                                                          Tác giả: Thùy Dương

Bài viết liên quan