ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

         Nhắc đến Trung thu, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ luôn luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em những chủ nhân tương lai của đất nước. Tình cảm trìu mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp mầm non tương lai của đất nước:

''Trung Thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.''

          Cứ mỗi dịp Trung thu về, khi ánh trăng trải dài trên khắp các bản làng, lùa vào các con ngõ nhỏ, trẻ em lại háo hức với các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ ngóng trông chị Hằng, chú Cuội.

          Hôm nay ngày 30/9/2020 (ngày 14/8 âm lịch) hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón tết trung thu “vui hội trăng rằm” năm 2020, trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh trong nhà trường.

          Đến dự với Đêm hội trăng rằm hôm nay có đồng chí  Mùa A Thào phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Mùa A Dùng chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, hội trưởng hội cha mẹ phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt có đầy đủ các em học sinh trong nhà trường tới dự.

          Trong Đêm hội trăng rằm các em được cùng các thầy cô giáo đi rước đèn, được xem các tiết mục văn nghệ, ca kịch, vui chơi các trò chơi trong đêm hội trăng rằm, các em còn được nghe thầy giáo Nguyễn Thế Điệp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng tết Trung thu của Chủ tịch nước dành cho các em thiếu nhi trên cả nước. Các em được phá cỗ, được thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang đậm hương vị ngày tết trung thu.  Những chiếc bánh, cái kẹo mà các em thưởng thức không lớn về giá trị vật chất nhưng nhìn ánh mắt em nào cũng đều ánh lên niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để các em được vui chơi, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ ý nghĩa nhằm góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

          Dưới đây là một số hình ảnh của Đêm hội trăng rằm:

 

                                                                                                                                                                                                                                              Tác giả: Vũ Sen

Bài viết liên quan