CHƯƠNG TRÌNH "XUÂN ẤM VÙNG CAO"

          Đất nước Việt Nam hình chữ S trải dài trên khắp lãnh thổ bao gồm 54 dân  tộc anh em cùng chung sống, mỗi một dân tộc mang trong mình một sắc thái riêng, một bản sắc riêng thông qua những món ăn, điệu múa, trang phục. Chính điều đó đã tạo nên nét văn hóa Việt Nam rất đa dạng phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Nhưng cuộc sống của mỗi người chẳng ai là hoàn hảo, trong cuộc sống còn có rất nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh. Và bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ: “Lá lành đùm lá rách”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn.

          Đặc biệt là khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ về một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Nhân dịp Tết đến, xuân về, hôm nay, ngày 08/01/2020 thực hiện theo kế hoạch Chi bộ, Ban chấp hành công đoàn nhà trường, Chi đoàn trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài tổ chức chương trình “Xuân ấm vùng cao”. Với mong muốn đem một mùa xuân ấm áp, chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống của một số hộ gia đình đang sinh sống tại xã Hừa Ngài. Và hơn cả là thắt chặt tình đoàn kết, tình yêu thương con người, sẻ chia tạo ra sức lan tỏa phong trào nhân đạo từ thiện cho các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

          Đoàn đã tổ chức thăm và tặng 5 xuất  quà cho 5 hộ gia đình tại bản Hừa Ngài- xã Hừa Ngài. Mỗi xuất quà gồm: 01 chăn ấm mùa đông, 01 thùng mì tôm, 02 kg muối, 01 cái chậu, 1 bộ nồi nấu ăn, trị giá mỗi xuất quà 600.000đ.

          Hôm nay, Đoàn không những trao tặng những vật dụng hằng ngày cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ có một cái Tết đầy đủ hơn, mà hơn cả là trao cho họ một niềm tin vào cuộc sống, trao cho họ một hi vọng. Hi vọng về một cuộc sống ấm no, hi vọng những mảnh đời bất hạnh sẽ nhận được sự quan tâm thật nhiều của toàn xã hội.

          Dưới đây là một số hình ảnh về buổi trao quà:

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                    Tác giả: Hoàng Long

Bài viết liên quan