CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "TRUNG THU VÙNG CAO - ÁO TRẮNG ĐẾN TRƯỜNG - CƠM CÓ THỊT TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

        Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài là một trong những ngôi trường vùng cao của huyện Mường Chà, cách trung tâm huyện 40 km, ngôi trường nằm trong thung lũng trung tâm xã Hừa Ngài. Đa số người dân nơi đây đều là người dân tộc Hmông, rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trong xã chiếm hơn 70%. Giao thông đi lại khó khăn bởi con đường vào xã quanh co sườn dốc. Đặc biệt là vào đầu năm học, vừa trải qua một mùa mưa lũ, đất đai bị xói mòn, giao thông đi lại càng khó khăn gấp bội. Năm học 2018-2019 nhà trường có tổng số 23 lớp với 541 học sinh. Điều kiện cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều. Các em học sinh nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những bữa cơm gia đình đơn giản chỉ là nồi cơm nấu trên bếp củi với nồi canh rau cải trồng quanh nhà, hay có khi chỉ là bát nước sôi và chút muối trắng, chỉ mong sao được no cái bụng. Năm học mới đến, khi các bạn học sinh trên cả nước háo hức khoác trên mình những bộ quần áo đẹp, những chiếc cặp sách mới tung tăng tới trường. Các em học sinh nơi đây cũng háo hức lắm, cũng hân hoan lắm, bởi sắp được gặp thầy cô và bạn bè. Nhưng các em không có những bộ quần áo đẹp, cũng chẳng có cặp sách mới chỉ có những bộ quần áo đã cũ và bạc màu. Bởi gia đình các em khó khăn vô cùng, với manh áo mới chỉ là niềm mơ ước. Thương lắm các em học sinh nơi mảnh đất Hừa Ngài đầy khó khăn này.
          Thực hiện chương trình kết nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm TP Hà Nội và CLB Thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà trong 02 ngày (ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2018) được sự đồng ý của UBND huyện Mường Chà, Đảng ủy; UBND xã Hừa Ngài tại trung tâm trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài đã diễn ra chương trình từ thiện “Trung thu vùng cao - Áo trắng đến trường - Cơm có thịt” cho 422 em học sinh điểm trường Trung Tâm và San Sả Hồ.
          Trải qua hơn 600 km đường đi khó khăn hiểm trở để có mặt tại trường, các thành viên trong đoàn từ thiện đã trực tiếp vào bếp nấu bữa ăn có thịt và phục vụ cho các em ăn. Bữa cơm đã thực sự mang lại sự chia sẻ sâu sắc những thiếu thốn của trẻ em vùng cao trong sinh hoạt hàng ngày.


                  Hình ảnh những xuất ăn miễn phí đảm bảo dinh dưỡng phục vụ các em học sinh
          Trong chuỗi các hoạt động của đoàn tối cùng ngày đoàn đã tổ chức một đêm “Trung thu vùng cao” vô cùng ý nghĩa với những tiết mục múa lân, các tiết mục xiếc ảo thuật cùng các trò chơi dân gian, phá cỗ trông trăng đã khơi dậy cho các về truyền thống tết thiếu nhi của người Việt.
Sáng ngày 30/9/2018 Đoàn đã tổ chức tặng quà cho 422 em học sinh và 50 hộ nghèo tại điểm trường Trung Tâm và San Sả Hồ. Với rất nhiều quà tặng như: Chăn ấm; áo rét; quần áo đồng phục; ba lô; đồ dùng học tập;  giày dép; ô; áo mưa...


                      Nụ cười hạnh phúc của các em khi nhận được quà
          Có thể nói Chương trình “Trung thu vùng cao - Áo trắng đến trường - Cơm có thịt” của đoàn từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và học tập mà còn tạo ra không khí thi đua học tập sôi nổi trong toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng nhân ái, chia sẻ tình yêu thương con người, bạn bè và  nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.
Bài viết liên quan