XUÂN ẤM VÙNG CAO

    Mỗi khi cánh én chao nghiêng, bay lượn trên nền trời xanh của Tổ quốc, cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở.

Xuân cũng đã về trên núi rừng Tây Bắc, đã len lỏi trên từng ngọn cỏ, bông hoa của bà con các dân tộc. Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, sau một năm làm việc vất vả, các bản làng người Mông lại tấp nập chuẩn bị cho một cái tết xum vầy. Lúc này, trong tim ai cũng háo hức chờ đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc, mong chờ có một cuộc sống ấm no, an lành. Nhưng không phải cứ mong đợi, cứ chờ đón là mọi thứ sẽ được như ước nguyện. Bởi thực tế ta thấy, còn rất nhiều gia đình gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Ngay nơi đây, xã Hừa Ngài, nơi chúng tôi sinh sống và làm việc cũng vậy, cuộc sống bà con nhân dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, nhất là vào những ngày mùa đông giá rét. Nguyên nhân chủ yếu là vì do địa hình xã,  bà con nhân dân chỉ làm nương rẫy, phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

 Nhận thức được khó khăn vất vả của bà con nhân dân xã, nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Trong dịp tết đến xuân về này, được sự đồng ý của BCH Đoàn xã Hừa Ngài, Chi bộ, BGH nhà trường nên trong ngày 28/01/2021, Chi đoàn trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã có những hành động thiết thực trao quà tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.            

Tại buổi trao quà, Chi đoàn đã tặng 4 xuất quà với các vật dụng cần thiết trong gia đình và đặc biệt là chăn ấm để một phần nào đó giúp bà con xua đi cái giá lạnh của mùa đông. Tổng trị giá của các phần quà là 2.000.000 đồng. Phần quà tuy bé nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn. Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều nhưng về tinh thần đó là cả tấm lòng của các đoàn viên đoàn thanh niên Trường PT DTBT TH Hừa Ngài muốn gửi gắm tới các hộ gia đình sự ấm áp yêu thương. Mỗi đoàn viên cũng muốn tiếp thêm động lực khích lệ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của bà con thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười!

Hoạt động của Đoàn thanh niên trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đóng góp cho xã nhà thông qua những phong trào, hành động thiết thực, có sức lan tỏa, truyền cảm hứng sâu rộng. Qua hoạt động này cũng giúp cho các đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

 

                                                                                       Người đưa tin: Tòng Hằng