VUI TẾT TRUNG THU

      Một mùa thu nữa lại về. Trung thu về không chỉ màu đèn lồng lung linh lấp lánh, mùi trà sen ngào ngạt của niệm ấu thơ, kỷ niệm về những đêm rằm không thể nào quên. Mỗi người một kỷ niệm, một nỗi nhớ nhưng tựu chung lại tròn nhất trong tuổi thơ của bao thế hệ. Tết Trung thu lấp lánh niềm vui thơ trẻ và cái dư âm ấy còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người , đó là có bánh nướng bánh dẻo, có cỗ đón trăng,có rước đèn ông sao.

      Trung thu được coi là Tết của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, nhưng với trẻ em ở trường vùng cao đặc biệt khó khăn như xã Hừa Ngài, Trung thu không chỉ đem tới niềm vui, mà còn cả niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, Tối ngày 12/9/2019 Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài đã tổ chức tết Trung thu cho các em học sinh. Với mục tiêu tất cả các em đều được tham gia vui hội Trung thu rước đèn ông sao và cùng nhau thưởng thức hương vị bánh kẹo, phá cỗ.

       Tuổi thơ của các em có lẽ  ít nhiều không may mắn. Phần lớn gia đình cúa các em sống tại vùng cao khó khăn. Các em ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ cũng là một thiệt thòi trong cuộc sống tinh thần.

       Tết Trung thu là ngày mà các em mong đợi nhất cho nên các thầy cô giáo mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa cho các em để các em có dịp được cùng bạn vui hội thống nhất của quê hương và nhận thật nhiều tình yêu của mọi người. Và đây sẽ thật sự là một Tết Trung thật ý nghĩa đối với các em. Thầy và trò nhà trường  xin gửi lời cảm cơn sâu sắc tới chương trình vùng Mường Chà đã hỗ trợ cho các em những phần quà để các em có một đêm Trung thu vui vẻ , đầy ý nghĩa. Xin chúc các cô chú ở chương trình phát triển vùng thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn quan tâm đến các em học sinh ở Hừa ngài.

       Một số hình ảnh tết Trung thu:

 

 

        Qua đây nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được sự quan tâm về tinh thần và vật chất để các em có động lực, vui bước đến trường .

         Cuôi cùng chúc các em học sinh bước vào năm học mới luôn vui vẻ, đạt thành tích cao trong học tập. Chúc mọi người mọi nhà có một mùa Trung thu vui vẻ và đầm ấm đoàn viên.

                                                                                                                                                                        Tác giả: Lò Khói

Bài viết liên quan