TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI, NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CHÚNG EM

- Trường  PT DTBT tiểu học Hừa Ngài năm học 2019 – 2020 có 13 lớp ở điểm trường Trung Tâm có học sinh bán trú với 308 em học sinh bán trú. Trong những năm qua, ngoài việc duy trì số lượng, nâng cao chất lượng, các thầy cô còn như những người cha, người mẹ, chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ của các em. Trở về ngôi trường để học tập, các em xa gia đình, đến ở nội trú, được cùng nhau học tập và vui chơi. Điều mà nhà trường quan tâm nhất chính là vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em, để cha mẹ các em có thể yên tâm đưa con đến trường.

-Kết thúc buổi học, các em trở về khu vực rửa tay để rửa tay sạch sẽ chuẩn bị bữa ăn của mình.

- Khu vực nhà ăn ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng.

- Sau khi ăn xong các em rửa sạch sẽ các khay thức ăn của mình rồi sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

- Giờ đây phụ huynh rất tin tưởng nhà trường, yên tâm cho con em mình về ở nội trú. Nhiều phụ huynh nhà xa, còn cho các em ở lại thứ bảy, chủ nhật ở trường. Có phụ huynh còn nói: “ Ở trường, các thầy cô nấu ăn ngon lắm, con tôi rất thích đi học và ăn cơm ở trường.” Hay là: “Chúng tôi rất yên tâm khi gửi con dưới mái trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài này.”

Tác giả: Hoàng Long