TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

 

Cái nắng hanh vàng đầu thu đang xôn xao, rạo rực lòng người, nắng nóng như sợi rơm vàng nối tay trong tay, những ngày hè oi ả đã đi qua để nhường chỗ cho sự dịu dàng mát mẻ của mùa thu, mùa tựu trường. Một mùa hè đầy ắp kỉ niệm, một mùa hè đáng nhớ đã ở lại, cũng là lúc chúng ta vui mừng chào đón năm học mới. Chắc hẳn trong lòng mỗi người chúng ta, vô cùng bồi hồi xúc động khi được trở lại mái trường thân yêu, gặp lại những đồng nghiệp, gặp lại thầy cô, bạn bè thân thiết. Một năm học mới hứa hẹn bao điều tốt đẹp, những bài học hay với những kho tàng kiến thức vô tận đang chờ đón các em học sinh thân yêu.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn. Kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9. Thực hiện công văn số 1950/SGDĐT-VP ngày 24/8/2021 của Sở GD&ĐT Điện Biên về việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022; Công văn số 1319/UBND-VP ngày 31/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Mường Chà về việc phối hợp tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Hôm nay, ngày 5/9/2021, thầy và trò  trường  PT DTBT tiểu học Hừa Ngài long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021– 2022.

Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không rộn ràng tiếng nhạc, tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và toàn ngành giáo dục nói riêng trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong hoàn cảnh đó, thầy và trò trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng dịch Covid 19, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học mới. Ngay từ 6h45 phút sáng ngày 5/9 các thầy cô giáo và các em học sinh đã có mặt tại lớp học của mình để kết nối máy chiếu dự khai giảng trực tuyến. Toàn bộ 14 phòng học đều được kết nối máy chiếu đầy đủ để phục vụ cho thầy và trò dự buổi khai giảng. Về dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương:

Ông: Vàng A Sàng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Bà: Kháng Thị Vàng – Chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Ông: Sùng A Pềnh – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường

          Mở đầu buổi lễ là Thầy Hiệu trưởng đón và trao biển lớp cho các em học sinh lớp 1. Năm học đầu tiên của các em ở trường tiểu học với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn.

          Ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam, trong ngày khai trường đầu tiên, Bác Hồ đã gửi thư thăm hỏi tới các thầy cô giáo và học sinh để động viên và giao nhiệm vụ cho những người làm nghề dạy học phải đưa non sông Việt Nam tới đài vinh quang. Kể từ đó mỗi khi ngày khai trường đến Chủ tịch Nước lại gửi thư đến tất cả các cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên trong cả nước nhằm động viên, khuyến khích phong trào dạy và học đạt kết quả tốt. Nhân ngày khai giảng năm học 2021-2022, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh. Ông Vàng A Sàng – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Hừa Ngài đã lên đọc thư của Chủ tịch nước và có những lời phát biểu chỉ đạo, cũng như chúc mừng thầy và trò nhà trường bước vào một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

          Tùng, tùng, tùng,..... Những hồi trống được thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thế Điệp đánh đang vang lên từng hồi, rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn đỏ đã tung bay trong nắng sớm mùa thu báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Ngày hội khai trường với bao niềm vui đang ngân lên trong lòng chúng ta. Phía trước là bầu trời ước mơ rộng mở, là bảng xanh, phấn trắng, trang sách hồng đang chờ đón các em. Hẳn giờ đây trong lòng các thầy cô và các em học sinh đang rạo rực, đang ngập tràn quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để tiến tới vinh quang.

Trong năm học 2020-2021 vừa qua thầy và trò trường PT DTBT TH Hừa Ngài luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đã hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, với sự phấn đấu nỗ lực vươn lên trong công tác giảng dạy, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng môi trường giáo dục phát triển vững mạnh, tập thể và các cá nhân trong nhà trường đã dành được nhiều thành tích tiêu biểu như: Tập thể trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen;  được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Có 6 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS; 37 đ/c đạt danh hiệu LĐTT; 14 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen. Trong buổi lễ khai giảng trang trọng này, thầy và trò nhà trường đã được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Ngành GD&ĐT xác định tiếp tục thực hiện phương châm “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG HỌC”. Vì thế dù được  dự khai giảng trực tiếp với bạn bè, thầy cô giáo, hay dự khai giảng trực tuyến thì các thầy cô giáo và các em học sinh trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài vẫn luôn nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch bệnh Covid 19 để bước vào năm học mới an toàn.  Chắc hẳn trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh giờ đây đều cảm thấy vô cùng hào hứng, vô cùng phấn khởi, và đã sẵn sàng cho một năm học mới đại thắng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

 

                                                                                 Nguồn tin: Trường PTDTBT tiểu học Hừa Ngài