TÀ ÁO DÀI QUÊ HƯƠNG

Tà áo em ….. bay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng

Tà áo em ….. bay bay bay bay trên phố dịu dàng

Áo bay trên đường như mây xuống phố

Áo tung sân trường tựa cánh chim câu.

Đẹp biết bao … quê hương cho ta chiếc áo nhuộm màu

Dù ở đâu, Pari, Luân Đôn hay ở những miền xa,

Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố

Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi!

          Bất chợt nghe vọng bên tai lời bài hát mà có lẽ chắc chỉ những ai ở thế hệ 7x, 8x mới biết đến và ngân nga hát theo mỗi khi thấy nhạc, ấy vậy mà thấy hay và ý nghĩa vô cùng. “Một thoáng quê hương” - một bài hát đi cùng năm tháng, một ca khúc được nhiều người ưa chuộng và có mặt trong nhiều cuộc thi liên quan đến phụ nữ và áo dài.

Mỗi một quốc gia đều có trang phục truyền thống thể hiện bản sắc riêng của đất nước mình và đối với Việt Nam, trang phục truyền thống đó là chiếc áo dài- một trang phục với vẻ đẹp thanh lịch mang hồn cốt tinh thần Việt.

Áo dài đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hình ảnh người phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài đã xuất hiện nhiều trong nhiều tác phẩm thơ, ca và dù ở đâu, dù ở khoảng thời gian, không gian nào, tà áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và con người Việt Nam.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài, các cô giáo trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài cũng thướt tha, đằm thắm trong những tà áo dài.

Áo dài Việt Nam vừa giữ được sự truyền thống xa xưa vừa có những cách tân hiện đại để phù hợp với nhu cầu. Trang phục này có thể mặc đi chơi, cũng có thể mặc đến nơi công sở hay các bà, các cô mặc áo dài đi lễ hội.

  

(Tà áo bay bay trong mỗi giờ lên lớp của các cô giáo)

          Hiện nay, tuy nước ta đã theo nhiều trào lưu y phục phương Tây nhưng phụ nữ Việt Nam vẫn không quên giữ gìn và phát huy vẻ đẹp của chiếc áo dài. Trong  vài thập niên gần đây, tà áo dài đã là đồng phục quy định của nhiều công sở và trường học. Với những loại vải quí phái, chất liệu đặc biệt như tơ tằm, lụa với màu sắc lộng lẫy hoặc nhu hòa, chiếc áo dài làm tăng thêm vẻ sang trọng và tươi đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Thật vinh dự và tự hào khi mỗi dịp lễ lớn, mỗi sự kiện trọng đại của nhà trường, các cô giáo trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài lại được thể hiện sự duyên dáng, dịu dàng của mình trong màu áo đồng phục của nhà trường.

   

Nhờ sự khéo léo của những nhà thiết kế, chiếc áo dài Việt Nam đã tôn thêm vẻ đẹp dịu dàng và thể hiện nét kín đáo thiết tha của người phụ nữ. Đồng thời hai tà áo lúc mở lúc khép, quấn quýt theo làn gió, tạo vẻ thướt tha dịu dàng của chiếc áo dài. 

  

  

          Ngoài ra đây cũng là trang phục các cô lựa chọn để đi chơi hay mỗi lần khoe sắc cùng hoa

Áo dài là quốc phục của nước Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt. Dù thời gian có đổi thay, những mẫu trang phục ngày càng đa dạng và hiện đại nhưng trên khắp nẻo đường ở đất nước bình yên này hay trên sắc trời của thế giới, tà áo dài vẫn nhẹ nhàng tung bay mang theo nét đẹp, nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

                                                                                 Người đưa tin: Thu Trang