NGÀY 20 THÁNG 11 ĐẶC BIỆT NƠI VÙNG CAO TÂY BẮC

Tháng 11 đã về trên mọi nẻo đường, len lỏi vào từng bóng cây, bụi cỏ và đặc biệt không khí tưng bừng của ngày 20/11 đã ngập tràn trên trên từng ngôi trường và các điểm bản xa xôi.

                   Nói đến những ngày lễ lớn trong năm, chắc hẳn mỗi thầy, cô giáo đều tự hào khi nhắc đến ngày lễ của riêng mình “20 - 11”. Nhưng năm nay mọi thứ đều khác quá. Khác bởi đaị dịch Covid 19 đang diễn ra ở khắp nơi.

                   Tại trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài, tháng 11 năm nay, các thầy cô và các em học sinh nơi đây đã quên đi một ngày lễ lớn để cùng chung tay, góp sức phòng, chống đại dịch Covid 19.

          Không hoa, không quà, không rộn ràng các hoạt động chào mừng, song vượt lên khó khăn trước mắt, những "món quà" tinh thần giản dị lại chứa đựng đầy giá trị nhân văn và tình yêu thương giữa thầy - trò.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, hơn tất cả chúng ta cần đến sức mạnh của tập thể. Đó là gì ư? Đó chính là sự đồng lòng cùng giữ khoảng cách, ý thức tự giác khi thực hiện các thông điệp đặc biệt là quy định 5k, sự kiên trì bám trường bám lớp của các thầy cô giáo và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

(Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, nên nhiều thầy cô tại trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã “gác lại” niềm vui của ngày 20/11 để hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh)

          Đáp lại tấm lòng của các thầy cô, đó là sự chăm ngoan của các em học sinh với mỗi ngày 2 buổi đến trường, là những món quà tinh thần to lớn dành tặng các thầy cô.

 

(Những số báo đặc biệt gửi đến thầy cô nhân ngày 20/11/2021)

Đối với những giáo viên vùng cao trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài, dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn song chỉ cần trẻ chịu đến trường, chỉ cần nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đó đã là những món quà vô cùng lớn đối với các thầy cô giáo. Đây cũng là động lực để họ gắn bó với sự nghiệp “trồng người” nơi vùng cao, là động lực để họ nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh để học sinh có thể yên tâm tới trường.

                       Người đưa tin: Thu Trang