LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

         Thầy cô là những người lái đò thầm lặng đưa từng lớp học trò sang sông để đến với bến bờ tri thức. Những chuyến đò ấy qua sông, còn người lái đò vẫn luôn ở đó, vẫn cần mẫn vững tay chèo để đón chào những mầm non tương lai. Đối với những thầy cô giáo nơi vùng cao Hừa Ngài, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên thì sau những ngày nghỉ hè nghỉ ngơi thư giãn, chính là lúc thầy cô lại mang trên vai hành trang tri thức để gieo cái chữ trên non cao. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hòa của các thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

 Trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, chào mừng ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Thực hiện công văn số 425/PGDĐT-CMTH ngày 16 tháng 8 năm 2019 của phòng giáo dục và đào tạo Mường Chà về triển khai một số hoạt động đầu năm 2019-2020. Hôm nay, thầy và trò trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài cùng tụ hội dưới mái trường thân yêu để đón ngày khai trường với niềm vui háo hức.Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 nhà trường vinh dự được đón đồng chí Trang A Lử  - Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo. Các đồng chí đại diện cho cấp ủy chính quyền địa phương xã Hừa Ngài. Cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh nhà trường.

          Ngày hội khai trường với bao niềm vui hân hoan thể hiện rõ trên từng nét mặt của tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong lễ diễu hành. Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt sáng ngời của các em ánh lên niềm tin tưởng, nói lên quyết tâm học tập tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu là thế hệ trẻ kế tiếp xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngôi trường PT DTBT TH Hừa Ngài mến yêu.

 

                                                                                                                        ( Hình ảnh diễu hành)

           Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020, Tổng bí thư - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh. Thầy Nguyễn Thế Điệp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của chủ tịch nước và đánh trống khai trường.

 

                                                                          (Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thế Điệp đánh trống khai trường)

          Hòa trong không khí ngày tựu trường, hôm nay các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt đã nhận được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Chà, Ban vận động và quản lý quỹ “Vì người nghèo” huyện Mường Chà nhằm động viên khuyến khích các em học tập và rèn luyện cũng như chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống mà các em gặp phải.

 

                                                                                                             (Hình ảnh trao quà)

          Trong năm học 2018-2019 vừa qua thầy và trò trường PT DTBT TH Hừa Ngài luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đã hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, với sự phấn đấu nỗ lực vươn lên trong công tác giảng dạy, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng môi trường giáo dục phát triển vững mạnh, tập thể và các cá nhân trong nhà trường đã dành được nhiều thành tích tiêu biểu như: Tập thể trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh;  được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, được công nhận danh hiệu Tập thể LĐXS cấp tỉnh, Liên đội được Hội đồng đội tỉnh tặng giấy khen. Có 6 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS; 44 đ/c đạt danh hiệu LĐTT; 01 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 đồng chí được Hội đồng đội tỉnh tặng giấy khen; 12 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen.

 

(Hình ảnh nhận cờ thi đua)

          Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động văn nghệ chào mừng năm học mới của nhà trường.

 

 

 

        Năm học 2019- 2020 đã bắt đầu. Đây là năm học"Toàn ngành tập trung thực hiện hiệu quả kết luận số 51/KL-TW ngày 30/5/2019 của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện nghị quyết hội nghị trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chắc hẳn trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh giờ đây đều cảm thấy vô cùng hào hứng, vô cùng phấn khởi, và đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều thành công. 

                                                                                                                                                                                                  Tác giả: Thế Điệp

Bài viết liên quan