KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG SAN SẢ HỒ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TIỂU HỌC HỪA NGÀI, HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN

                Hừa Ngài là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mường Chà, giao thông đi lại còn khó khăn, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn rất vất vả. Với các em học sinh nơi vùng cao Hừa Ngài, mỗi ngày đến trường là một niềm vui, vì khi đến trường các em được học tập nhiều điều bổ ích, mỗi trang sách mở ra là các em như được đến với một thế giới diệu kỳ. Mái trường, nơi có thầy cô và bạn bè. Mái trường đưa từng lớp học trò đến những chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo. Mái trường cũng chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên, đơn vị tài trợ Công ty Kim Lâm, sơn ĐK mà các em học sinh điểm trường San Sả Hồ trường PT DTBT TH Hừa Ngài đã có một công trình lớp học an toàn, sạch sẽ, thoáng mát để các em được học tập và vui chơi. Ngày 14/5/2019, Đảng ủy, UBND, HĐND xã Hừa Ngài, Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài và nhân dân Bản San Sả Hồ long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành công trình lớp học điểm trường San Sả Hồ.

              Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc .

 

                   Về dự buổi lễ khánh thành có ông Lò Văn Đức chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên; Ông Đinh Xuân Trung Giám đốc công ty TNHH Kim Lâm, Sơn ĐK; Ông Nguyễn Thanh Bình chủ tịch Hội chữ thập đỏ Huyện Mường Chà; ông Lý Pháng Sinh Bí thư đảng ủy xã Hừa Ngài; Ông Mùa A Thào phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hừa Ngài. Các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường. Trong buổi lễ còn có đài truyền hình tỉnh Điện Biên về ghi hình, quay phim và đưa tin. Còn có các đông đảo cán bộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên; cán bộ, nhân viên công ty Kim Lâm (SƠN ĐK). Các đồng chí là trưởng các ban, đoàn thể của xã, các thầy cô giáo cùng toàn thể bà con nhân dân và các em học sinh điểm trường San Sả Hồ.

                                      ( Đơn vị tài trợ trao quà cho các em học sinh điểm trường San Sả Hồ)

                         (Lễ cắt băng khánh thành điểm trường San Sả Hồ, trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài)

               Như vậy, học sinh điểm trường San Sả Hồ, trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài sẽ được học tập ở một lớp học với không gian thoải mái, ngập tràn ánh sáng và màu sắc. Nơi có những kiến thức ẩn chứa bao điều thú vị chờ các em khám phá. Nơi đây có đầy đủ phòng học, sân chơi cho các em học sinh, phòng ở cho giáo viên và khu nhà vệ sinh, thiết bị và đồ chơi ngoài trời... Nhờ sự giúp đỡ thiện tình về vật chất và tinh thần của Lãnh đạo, nhân viên Công ty Kim Lâm, sơn ĐK và Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã giúp phần nào đáp ứng mong mỏi được dạy và học trong điều kiện tốt nhất của thầy cô giáo và học sinh điểm trường San Sả Hồ đầy khó khăn này. Xin cảm ơn sự tài trợ quý báu của Lãnh đạo, nhân viên Công ty Kim Lâm, SƠN ĐK, xin cảm ơn Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã đồng hành kết nối giúp đỡ nhà trường, xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Mường Chà, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban, đoàn thể trong xã. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, bà con nhân dân bản San Sả Hồ.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Tác giả: Thùy Dương