MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐÔI TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

     Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội Trường PTDT BT Tiểu học Hừa Ngài không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh đồng thời luôn chú trọng xây dựng công tác Đội với nhiều phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, góp phần rèn luyện, phát triển nhân cách, trí tuệ cho học sinh. Những hoạt động Đội diễn ra trong năm học luôn được duy trì và phát huy hiệu quả tích cực.

     Thực hiện chủ đề năm học "Thiếu nhi Điện Biên, đoàn kết chăm ngoan”, ngay từ đầu năm học Liên đội trường PTDT BT Tiểu học Hừa Ngài đã luôn bám sát các hoạt động của hội đồng đội huyện Mường Chà vận dụng sáng tạo, năng động trong cách thức tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

     Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đội, sinh hoạt ngoại khóa, liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục cho học sinh hiểu biết về ngày lễ lớn, về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội. Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thành công những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Ngoài ra Liên đội còn tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho BCH Liên đội về nghi thức đội để các bạn hiểu rõ hơn về nghi thức đội .

     Bên cạnh đó, liên đội còn hướng dẫn các chi đội, lớp nhi đồng đảm nhận trồng và chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh; tổ chức cho em tham gia các buổi hướng dẫn thực hành về kĩ năng sống như vệ sinh cá nhân, rửa tay theo quy trình, biết cách gấp chăn màn và giặt quần áo.

     Hoạt động thể dục thể thao,văn hóa văn nghệ, thực hiện phong trào “kế hoạch nhỏ”, phong trào “Một phút sạch trường”... Hàng tháng, hàng tuần, liên đội đánh giá thi đua và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao. Liên đội thường xuyên tổ chức tuyên truyền tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, từ đó cung cấp cho học sinh kiến thức xã hội, kỹ năng tự bảo vệ và phát triển bản thân tạo sân chơi lành mạnh cho các em  từ đó các em có tinh thần hứng khởi tham gia học tập đạt kết quả cao và hăng say nhiệt tình trong các tiết học.

     Cùng với Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội đã tổ chức những đợt vận động quyên góp sách vở, quần áo ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Liên đội thường xuyên thăm hỏi, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, dành tặng cho các con và gia đình những suất quà ý nghĩa mỗi dịp lễ như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu.

     Trong phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, Liên đội đã phối hợp tổ chức nhiều sân chơi vào giờ học ngoại khoá như trò chơi dân gian, thi rung chuông vàng, hội thi viết, vẽ, các hoạt động văn nghệ, thể thao thu hút nhiều đội viên tham gia hưởng ứng. Thông qua phong trào đã góp phần giúp các em hăng hái thi đua trong học tập và rèn luyện, chia sẻ giúp đỡ nhau cùng trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần tạo môi trường cho các em tham gia các hoạt động mang tính xã hội, để các em tự tin hơn trong cuộc sống.

     Hình ảnh một số hoạt động của Liên đội

 

 

   Bằng sự tâm huyết, trau dồi và tích lũy đầy sáng tạo, hiệu quả, liên đội Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua. Liên đội được nhận giấy khen từ Hội đồng Đội Tỉnh Điện Biên. Thầy Phạm Xuân Hưng  – giáo viên Tổng phụ trách đội được nhận bằng khen từ Hội đồng Đội Tỉnh Điện Biên.

     Mặc dù nhà trường còn gặp một số khó khăn nhất định, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường đặc biệt là sự ủng hộ của cấp ủy, BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề của năm học 2018-2019. Những cách làm mới cùng với những hoạt động sôi nổi của các phong trào hoạt động đội đã giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao chất lượng trong sự nghiệp “Trồng người” dưới mái trường thân yêu. Năm học mới 2019-2020 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thành công tiếp theo trong hoạt động Đội của Liên đội Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài.

                                                                                                                          Tác giả: Xuân Hưng                          

Bài viết liên quan