Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của trường PT DTBT Tiểu học Hừa ngài trong năm học mới 2021- 2022.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, để đảm bảo cho việc dạy và học đúng theo kế hoạch của năm học 2021 -2022, thời gian qua,Phòng GD& ĐT huyện Mường chà đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các trường học trong toàn huyện xây dựng kế hoạch và triển khai công tác y tế trường học, trong đó tập trung vào công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo trường học an toàn không có dịch bệnh.

 

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tùy điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, nhà trường học chủ động các phương án để thích ứng với điều kiện dạy học mới an toàn khi các em đến trường.

Hàng ngày 7h sáng các thầy cô giáo trường PT DTBT Tiểu học Hừa ngài đã có mặt tại trường để đón học sinh. Ngay ở cổng ra vào, từ cán bộ giáo viên, phụ huynh các cháu phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch covid-19. Các em được các thầy cô giáo hướng dẫn rửa tay sát khẩn, kiểm tra thân nhiệt, phân luồng đón học sinh. Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang, đảm bảo các em chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường. 


       Hàng ngày vào lớp học hầu hết các em được thầy, cô giáo nhắc nhở học nề nếp đúng theo quy định, thực hiện quy định 5K như: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.
              Thầy giáo Nguyễn Thế  Điệp - Hiệu trưởng trường PT DTBT Tiểu học Hừa ngài chia sẻ thêm: Thực hiện kế hoạch của cấp trên,nhà trường thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên đồ dùng dạy và học, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo quy định.
             

 Trước tình hình diễn biến phức tạp khi dịch bệnh covid-19 như hiện nay, sự nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh cocid -19 trong toàn ngành giáo dục là rất cần thiết. Qua đó nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện./

                                                                                        Nguồn tin: Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài