CHƯƠNG TRÌNH XUÂN ẤM VÙNG CAO NĂM 2022 CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

Xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên là một xã vùng cao với điều kiện kinh tế khó khăn. Trong địa bàn xã vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, thường xuyên ốm đau không đủ sức khỏe lao động. Trong không khí chào đón mùa xuân mới - Xuân Nhâm Dần 2022, nhằm đem lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho bà con vùng cao. Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống của một số hộ gia đình đang sinh sống tại xã Hừa Ngài. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia tạo ra sức lan tỏa phong trào nhân đạo từ thiện cho đội ngũ Đoàn thanh niên trong toàn trường. Thắt chặt tình đoàn kết, yêu thương con người, mang đến sự chia sẻ đối với những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Xây dựng đội ngũ đoàn viên có tâm huyết, rèn luyện cho đoàn viên kĩ năng làm việc và kĩ năng sống. Giáo dục học sinh truyền thống yêu thương con người " Lá lành đùm lá rách ".

Được sự nhất trí của Ban chấp hành đoàn xã Hừa Ngài, Ban chi ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 25 tháng 1 năm 2022, Chi đoàn trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã tổ chức trao 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Há Là Chủ B, bản Phi Công, bản San Sả Hồ, xã Hừa Ngài. Mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các vật dụng thiết yếu sử dụng trong gia đình: Chăn, mì tôm, chậu, xoong nồi, chậu, muối. Tuy những món quà không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần, mong muốn người dân được đón một mùa xuân yên vui, đầm ấm, đón Tết Nhâm Dần ấm áp.

          Khi tận tay được trao những món quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên trong Chi đoàn cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nho nhỏ để làm vơi đi phần nào khó khăn cho một số hộ gia đình trên địa bàn xã Hừa Ngài. Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự chia sẻ, kết nối yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta.

           Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tặng quà:

                                                                                                                                   Nguồn tin: Trường PT DTBT tiểu học Hừa  Ngài