ẤM ÁP MÙA ĐÔNG

Chi Đoàn trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã tổ chức tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.
ẤM ÁP MÙA ĐÔNG
 Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày 22/1/2016, được sự nhất trí của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn xã, Chi Đoàn  trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã tổ chức tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.
    Với mục đích chia sẻ với các em học sinh nghèo còn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các điểm bản của trường  được ấm áp khi Tết đến xuân về.

     Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đoàn viên thanh niên, tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”,“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” .
      Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn thanh niên, của tuổi trẻ Nhà trường, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào“Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”. Thúc đẩy phong trào nhường cơm, sẻ áo, biết sẻ chia khó khăn, biết trân trọng giá trị truyền thống. Các đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã đến các gia đinh các em học sinh ở các điểm bản như San Suối, Hát Che, Trung Tâm,… Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng những phần quà, tuy nhỏ bé nhưng chứa chan đầy tình cảm của các thầy cô. Với hi vọng rằng có thể xua đi phần nào cái lạnh giá của mùa đông trên bản làng vùng cao Tây Bắc, để các em và gia đình sẽ có một mùa đông ấm áp, tràn ngập yêu thương.
( Một số hình ảnh của Đoàn trao những món quà tới tay gia đình các em)
 

                                                                                      ( THÙY DƯƠNG)
Bài viết liên quan