TRI ÂN

TRI ÂN

     Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2016).
     Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Thời gian trôi đi là những ngày thầy cô vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên răn trò từng lời… Những đêm thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng,… Có những buổi chiều tan làm đến nhà vận động các em đến lớp, hay những ngày nghỉ đi nương phụ giúp gia đình các em. Vất vả là thế, khó khăn là thê, để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất đối với chúng tôi. Hôm nay, thực sự là ngày vui đối với chúng tôi, chúng tôi không chỉ nhận được những lời chúc, lời động viên từ học sinh, bạn bè đồng nghiệp…mà còn nhận được những phần thưởng thật ý nghĩa từ phụ huynh, từ các cấp, các ngành dành tặng cho chúng tôi nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
      Đó chính là những tình cảm, lời tri ân của toàn xã hội đối với người thầy, người cô như chúng tôi. Tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, những nụ cười thân thương. Sự tin tưởng, kính trọng của các em làm chúng tôi quên đi bao muộn phiền, mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hằng ngày. 
      Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những giáo viên của trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài, xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng ý tưởng cao quý mà lớp lớp các thế hệ thầy cô giáo đã vun đắp, xây dựng. Sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Góp sức đào tạo thế hệ trẻ có năng lực, có phẩm chất, có khát vọng để tiếp bước cha anh xây dựng quê hương Hừa Ngài nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày càng phồn vinh và giàu đẹp hơn.