HỘI THI CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

     Có một nhà thơ đã từng viết:
                                                  Xưa nay nét chữ nết người
                                                  Uốn cho thật dẻo nở 10 hoa tay
                                                  Yêu người chữ đẹp thơ hay
                                                  Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà.
     Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn bè của mình.” Quả đúng như vậy: “Nét chữ nết người”, nhìn những nét chữ có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của người viết. Chỉ cần nhìn nét chữ có thể biết người viết có tính cẩn thận, chu đáo hay cẩu thả. Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui, niềm hạnh phúc, càng thêm đặt niềm tin vào tương lai con trẻ. Và để có những nét chữ đẹp thì phải trải qua một quá trình uốn nắn, rèn luyện, nhất là thói quen luyện viết trong quá trình học tập của học sinh, cũng như sự quan tâm dạy bảo của người giáo viên:
                                                  Chữ đẹp nào phải hoa tay
                                                  Ta chăm luyện tập hàng ngày đâu quên
                                                  Gắng công ra swucs chí bền
                                                 Gian nan rèn luyện mới nên con người.
     Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, hàng năm Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc thi vở sạch, chữ đẹp. Thực hiện kế hoạch số: 01/KH-THHN ngày 15 tháng 9 năm 2017 của trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018; Kế hoạch số 29/KH-THHN ngày 4 tháng 4 năm 2018. Về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học 2017-2018. Ngày 6 tháng 4 năm 2018, trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài long trọng tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học 2017-2018.
     Đúng 13 giờ 45 phút các thầy cô giáo trong Hội đồng coi, chấm thi và các em học sinh háo hức về phòng Hội đồng nhà trường để dự khai mạc Hội thi.
 
 
     Mở đầu Hội thi Thầy Nguyễn Thế Điệp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Hội thi và động viên các em học sinh tham gia thi bình tĩnh, tự tin, viết đúng và đẹp, trình bày bài sạch sẽ:
Description: D:\2017- 2018 NĂM HỌC\BÁO\ẢNh thi viết chữ đẹp\số 3.jpg
     
                (Thầy Nguyễn Thế Điệp – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc khai mạc)
     Đây là hội thi truyền thống hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Giữ vở sạch – Rèn chữ đúng, đẹp” của học sinh, nâng cao chất lượng dạy viết chữ của giáo viên trong nhà trường. Tạo cơ hội cho học sinh tích cực trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết; qua đó, giúp các em hình hành và phát triển những phẩm chất tôt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn chữ viết của dân tộc, đồng thời phát huy vai trò mẫu mực và nâng cao uy tín của người giáo viên tiểu học; động viên khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo tới việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh. Chữ viết chính là cơ sở, là nền tảng để học tốt các môn học khác. Từ đó nâng cao được chất lượng dạy học của nhà trường nói chung cũng như tạo điều kiện để các em phát triển đầy đủ, toàn diện các mặt năng lực, phẩm chất và các hoạt động giáo dục trong nhà trường.
     Tham gia Hội thi có hơn 150 học sinh ở tất cả các khối lớp đăng kí dự thi. Đặc biệt là các em học sinh từ các điểm bản lẻ của trường được bố mẹ đưa đến thi từ rất sớm. Bạn nào cũng nở nụ cười thật tươi, trên khuôn mặt các em ánh lên một niềm vui, niềm tin chiến thắng.
   
 
Description: D:\2017- 2018 NĂM HỌC\BÁO\ẢNh thi viết chữ đẹp\số 7.jpg
 
Description: D:\2017- 2018 NĂM HỌC\BÁO\ẢNh thi viết chữ đẹp\số 8.jpg
 
Description: D:\2017- 2018 NĂM HỌC\BÁO\ẢNh thi viết chữ đẹp\số 9.jpg
                                                           
                                                   (Hính ảnh các em viết bài)