ĐÊM VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

        Hằng năm mỗi khi thu về với tiết trời se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên.
                            “Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
                            Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
                            Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
                            Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”
         Tôn sư trọng đạo, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến bài giảng của thầy, cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề. Thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.
         Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Thầy cô như những con đò cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.Vinh dự thật lớn lao nhưng trọng trách cũng rất nặng nề, chính vì lẽ đó Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã tặng cho các thầy cô giáo của chúng ta một câu vô cùng ý nghĩa“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”...
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu:
                             "Vì lợi ích mười năm trồng cây
                              Vì lợi ích trăm năm trồng người"
        Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là: Hàng năm lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các thầy cô giáo, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các thầy cô giáo nói riêng. Là ngày các thế hệ học sinh thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của thầy cô.
       Được sự nhất trí của phòng GD ĐT và UBND xã Hừa Ngài, hôm nay, ngày 16/11/2017 Thầy và trò ba đơn vị trường Mầm non - PT DTBT tiểu học - PT DTBT THCS Hừa Ngài phối hợp với đoàn thanh niên cộng sản HCM xã Hừa Ngài tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Đây là dịp để đội ngũ nhà giáo có cơ hội giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động phong trào và là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà các em học sinh gửi lời tri ân đến các thầy cô.
Về dự với buổi giao lưu văn nghệ có:
       Ông: Mùa A Dùng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã.
       Các đồng chí đại diện các đoàn thể trong xã, đại diện hội trưởng hội phụ huynh học sinh, các thầy, cô trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các em học sinh của 3 đơn vị trường Hừa Ngài và đông đảo các bậc phụ huynh, bà con nhân dân xã Hừa Ngài.
Dưới đây là một số hình ảnh của đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam:
 

                      


        Trong không khí hân hoan chào đón kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại mái trường Hừa Ngài, xin được gửi lời chúc sức khoẻ Hạnh phúc và thành đạt.