ÁO ẤM YÊU THƯƠNG

        Mùa đông giá lạnh đã đến trên khắp mọi miền tổ quốc, những đợt gió lạnh, những cơn mưa phùn và cảm giác lạnh buốt như ôm trọn mỗi con người. Chắc hẳn những lúc như vậy ai cũng muốn được nằm trong chăn ấm, được khoác trên mình những chiếc áo dày và đẹp. Nhưng…..đâu phải ai ai cũng có cuộc sống tốt đẹp. Hình ảnh các em chỉ với manh áo mỏng, co ro trong giá rét ôm sách vở đến trường đã thôi thúc trái tim của hàng triệu triệu con người. Phải làm gì đây khi biết bao em thơ còn chịu lạnh, chịu khổ? Cũng chính từ đây nhiều chương trình từ thiện được lập nên để giúp đỡ các em.
      Căn cứ vào công văn 545/PGDĐT-CMTH vê việc kế hoạch trao quà từ thiện của nhóm các doanh nghiệp thành phố Hà Nội, căn cứ các chương trình, kế hoạch trao quà từ thiện nhân dịp tết Mậu Tuất,  ngày 29/12/2017 thầy cô và các em học sinh trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài đã rất vui mừng được đón đoàn từ thiện là các cô, các bác, các anh chị của nhóm doanh nghiệp thành phố Hà Nội. Trưởng đoàn là bà Phạm Thị Kim Huệ - Đại diện các doanh nghiệp thành phố Hà Nội cùng với 6 thành viên đi cùng đoàn. Với tinh thần thiện nguyện, lòng hảo tâm, chia sẻ đến các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các thành viên trong đoàn đã tới thăm, trao 109 chiếc áo ấm và tặng 109 xuất quà bao gồm: mũ len, dép, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo.
       Ai ai cũng biết mùa đông ở vùng núi Tây Bắc nói chung và trên xã Hừa Ngài nói riêng còn rất khắc nghiệt, có những lúc nhiệt độ xuống thấp, mưa phùn, sương mù dày đặc. Những phần quà hôm nay tuy bé nhỏ nhưng ấm nồng tinh thương, lòng bao dung nhân ái với thông điệp chia sẻ ‘‘Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh” và với những tình cảm yêu thương này sẽ giúp các em chống chọi với cái lạnh của mùa đông, các em sẽ thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi đến trường từ đó sẽ cố gắng học tập tốt hơn.
      “Từng nụ cười trao đi thêm bao ước mơ lại về, cuộc đời này đẹp thế khi người ta bên nhau chia sẻ. Và từng ngày trôi qua trái tim khát khao ngập tràn, bạn cùng vui chia sẻ yêu thương bên nhau suốt đời. Ta trao nhau từng chiếc áo, sẻ chia nhau chẳng ngại ngần, bên nhau yêu thương đong đầy, nụ cười đọng lại trên môi mỗi người…” Giai điệu của bài hát nghe thật ấm áp, gần gũi, niềm vui của các em học sinh khi nhận áo nhận quà, niềm vui của thầy cô khi thấy học sinh bớt lạnh, niềm vui của những tấm lòng khi được là người chia sẻ. Tất cả đã xua đi cái lạnh buốt, xua đi những màn sương dày đặc của núi rừng Tây Bắc.
 
      Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà.