TẬN TÂM, TẬN TỤY VỚI NGHỀ

Thầy Nguyễn Thế Điệp- Hiệu trưởng trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài- Xã Hừa Ngài- Huyện Mường Chà- Tỉnh Điện Biên.
TẬN TÂM, TẬN TỤY VỚI NGHỀ
(Vũ Thị Sen)
         
          Một thầy giáo tận tâm, tận tụy với nghề “Nụ cười tươi, thân thiện” đó là ấn tượng đầu tiên mà tôi cảm nhận được và sau này khó có thể quên khi nhận công tác vào trường, thầy Nguyễn Thế Điệp- Hiệu trưởng trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài- Xã Hừa Ngài- Huyện Mường Chà- Tỉnh Điện Biên.
 
Thầy giáo: Nguyễn Thế Điệp- Hiệu trưởng
Đánh trống khai trường trong lễ khai giảng năm học mới
 
          Thầy giáo Nguyễn Thế Điệp, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, điển hình trong công tác quản lý. Những năm qua, thầy đã xây dựng hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, tình thương và trách nhiệm. Không những vậy mà thầy còn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường, thầy luôn cảm thông, chia sẻ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để họ công tác tốt, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của từng người. Đặc biệt hơn là thầy luôn vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch cụ thể, hưởng ứng tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của nhà nước và ngành giáo dục phát động.
          Từ một thầy giáo làm công tác chủ nhiệm giảng dạy kiến thức cho học sinh của trường Tiểu học Hừa Ngài thuộc xã vùng sâu, vùng khó khăn, vùng xa nhất nhì của huyện Mường Chà. Bằng sự nỗ lực và phấn đấu, có sự cống hiến không mệt mỏi, thầy được tín nhiệm lên làm Hiệu trưởng nhà trường. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài chức trách và nhiệm vụ của một hiệu trưởng, thầy luôn tự trau dồi kiến thức chuyên môn, tham gia nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nắm bắt tình hình nhằm quản lý tốt hơn nơi thầy công tác.
          Để nâng cao chất lượng giáo dục, thầy đã lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng công tác đổi mới phương pháp dạy học, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Các thầy cô trong nhà trường cũng luôn trau dồi kinh nghiệm giảng dạy để chất lượng học sinh nhà trường luôn đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, thầy cũng luôn có những kế hoạch tổ chức các hoạt động tập thể, giao lưu tiếng việt cho học sinh dân tộc hay các trò chơi, các cuộc thi kể chuyện, đọc thơ... Qua đó, để  giúp các em phát triển toàn diện và gây hứng thú cho các em đến trường hơn.
          Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn được ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh tặng giấy khen. Và đặc biệt hơn là hiện nay nhà trường đã được ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó là thành quả lao động không mệt mỏi của toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường mà quan trọng có được như ngày hôm nay cũng là nhờ sự chỉ đạo sát sao và luôn sáng suốt của thầy.
 
Niềm vui của thầy Nguyễn Thế Điệp trong ngày lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
 
          Là niềm vui, niềm hạnh phúc không thể nói lên lời của thầy cũng như tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường khi nhìn thấy được thành quả lao động của mình trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.
Niềm vui của các thầy trong ngày lễ đón nhận bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
 
          Một điều đáng quý hơn cả mà riêng bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong nhà trường phải học tập ở thầy đó là tình cảm mà thầy dành cho chúng tôi những người nhân viên, đồng nghiệp của thầy, thầy luôn dành cho chúng tôi sự lắng nghe, chia sẻ, động viên, cảm thông, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không chỉ là mối quan hệ lãnh đạo với cấp dưới của thầy mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh em cao cả, thầy như là người anh trai của chúng tôi vậy.
          Thầy luôn là tấm gương sáng trong cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cho tập thể sư phạm nhà trường chúng tôi noi theo. Thầy là người luôn đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành giáo dục phát động.
          Tuy đoạn đường từ nhà thầy đến trường rất xa, đường sá đi lại rất khó khăn nhưng thầy luôn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để về với gia đình, để làm tròn bổn phận của một người con có hiếu, một người chồng chung thủy, người cha mẫu mực, thầy luôn dành tình yêu thương cho gia đình thật trọn vẹn.
          Tôi đã từng được nghe đâu đó câu nói:
"Thầy ngọn nến âm thầm lặng lẽ
  Tự đốt mình soi bước con đi"
          Cứ mỗi lần tôi nghĩ về câu nói này, tôi lại nghĩ ngay tới thầy, một thầy hiệu trưởng mà đối với tôi thầy không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy đầy năng lực với nghề, một người bạn, người đồng chí thẳng thắn trong quan hệ đồng nghiệp mà thầy còn là một tấm gương để bản thân tôi học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài yêu thương này ngày càng phát triển hơn để xứng đáng là một người giáo viên của nhà trường có thầy giáo Nguyễn Thế Điệp làm Hiệu trưởng, thầy luôn là niềm tự hào của chúng tôi./.
         
 
Bài viết liên quan