Bây giờ là : 22:59 EST Chủ nhật, 20/01/2019
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà. Chúc bạn sẽ có những giây phút thư giãn và bổ ích!

Menu tin tức

Danh mục tài liệu

Tìm kiếm tài liệu

Tài liệu mới

Liên kết Web

 

Thăm dò truy cập

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác

Math Activity Pack - Bộ tiện ích dành cho giáo viên và học sinh tiểu học

Thứ sáu - 12/07/2013 04:32
Bạn ra những bài tập toán trên giấy cho con em mình ôn tập, có thể chúng sẽ rất miễn cưỡng để làm. Nhưng nếu những bài tập ấy xuất hiện trên màn hình máy vi tính thì lại khác, nhất là khi có sự tương tác sinh động. Math Activity Pack là bộ tiện ích giúp bạn thực hiện được điều này.
Hiện nay, ngành giáo dục đã và đang thúc đẩy tiến trình ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực giảng dạy ở mọi cấp học. Ngoài các ứng dụng phổ biến của hãng Microsoft như PowerPoint, Word, Excel... còn có Math Activity Pack (MAP) - một bộ ứng dụng khá hữu ích của hãng Gepetosoftware. Chương trình gồm có 3 tiện ích kèm theo: Primary (phần cơ bản), Skill (kỹ năng) và Fractions (phân số). Với sự trợ giúp đắc lực của bộ tiện ích này, các giáo viên sẽ nhanh chóng tạo ra nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra trên lớp dựa trên ngân hàng dữ liệu rất phong phú có sẵn. Bên cạnh việc tạo ra các dạng “bảng tính” chuyên nghiệp, MAP còn là trợ thủ giúp các học sinh rèn luyện thêm các phép tính cơ bản cũng như tiếng Anh chuyên ngành toán một cách hiệu quả. Với dung lượng 3,93 MB, tương thích với mọi Windows, gói chương trình được cung cấp tại địa chỉ http://www.gepetosoftware.com/downloads/mathpack.exe (hay địa chỉ rút gọn http://tinyurl.com/5ggzbg). Xem thông tin đăng ký tại http://tinyurl.com/5umsxt.
 
CÀI ĐẶT VÀ ĐĂNG KÝ

Sau khi tải về máy, bạn nhấn đúp chuột lên tập tin mathpack.exe để bắt đầu cài đặt. Nếu gặp thông báo Version conflict, bạn hãy bấm Yes để tiếp tục. Cài đặt hoàn tất, bạn kích hoạt chương trình từ shortcut trong nhóm Programs. Ngay lần khởi động đầu tiên, bạn nên tiến hành đăng ký để gỡ bỏ nhiều hạn chế rất bất tiện trong quá trình khai thác. Do đây là ứng dụng gồm 3 tiện ích, nên bạn phải đăng ký từng tiện ích một thông qua nút lệnh Registration info (hoặc Register) trong giao diện chính. Đăng ký xong, bạn nhấn nút Quit để thoát, rồi kích hoạt chương trình trở lại để xác lập có hiệu lực. Các công cụ trong mỗi tiện ích gồm có:

- Math ActivityMaker (Skills): Tiện ích tạo ra các kiểu bài như cộng, trừ, nhân, chia với 14 thể loại, trong đó đáng lưu ý là Skills practice sheet (điền đáp số), Multiple choice quiz (trắc nghiệm), Problem fill-ins (tìm ẩn số), Matching quiz (ghép cặp), Word problems...

- Math ActivityMaker (Fractions): Tiện ích tạo ra dạng bài về phân số với 9 thể loại như: Addition/Subtraction skills (cộng và trừ phân số), Multiplication/Division skills (nhân và chia phân số), Reducing Fractions (rút gọn phân số), Greater Than/Less Than (tìm giá trị lớn hoặc nhỏ hơn), Value-Matching (ghép cặp giá trị), Fraction Fill-Ins (tìm ẩn số của một phân số)...

- Math ActivityMaker (Primary): Đây là tiện ích khá thú vị liên quan đến các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày như Telling time (nói giờ), Money (đếm mệnh giá tiền), Rounding number (làm tròn số), Measuring (đo đối tượng bằng đơn vị cho sẵn)...

 SỬ DỤNG

Để ngắn gọn, bài viết này chỉ minh họa cách thao tác với dạng bài Skills practice sheet trong tiện ích Math ActivityMaker (Skills). Sau khi nhấn chọn, một hộp thoại yêu cầu bạn chọn các mục sẽ xuất hiện ở file kết quả như Name (tên), Date (ngày tháng), Class (lớp) và Period (tổng thời gian làm bài). Nhấn Continue để sang bước kế tiếp. Tại đây, bạn hãy kích chọn cả 4 phép tính (cộng, trừ, nhân và chia), nhấn Yes 2 lần, nhấn Continue để chuyển qua hộp thoại Choose presentation styles với 3 kiểu trình bày là Bracketed (trong ngoặc), Horizontal (hàng ngang) và Vertical (hàng dọc). Khi nhấn chọn kiểu nào, chương trình sẽ đưa ra ví dụ minh họa kiểu đó. Nhấn Continue, nhập vào giá trị tính toán tại 2 ô Minimum (tối thiểu) và Maximum (tối đa), mặc định lần lượt là 0100. Nhấn Continue 2 lần, sang hộp thoại How many questions on this worksheet? Chương trình hỗ trợ tối đa 999 câu hỏi, mặc định là 20. Ấn định xong, bạn nhấn Continue để chương trình tiến hành tạo ra bảng kết quả. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng câu hỏi mà bạn đã chọn. Kết quả được hiển thị trong một cửa sổ có các tùy chọn: thay đổi lại hình mẫu, xuất bảng kết quả sang MS Word (định dạng rtf), phần đáp án và thoát khỏi chương trình cùng nhiều nút lệnh định dạng khác.
 
LƯU Ý

- Kèm theo tiện ích còn có rất nhiều game thú vị kiểu “chơi mà học, học mà chơi”. Nhà sản xuất khuyến cáo nên “play” những game này ở độ phân giải 800 x 600 và độ sâu màu (color depth) là 16-bit. Vượt quá giới hạn này, một số game sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau khi kích hoạt.

- Trong cửa sổ kết quả, nếu không muốn thoát hẳn khỏi chương trình, thay vì bấm nút Quit, bạn hãy vào menu File > Back to main screen.

- Nếu muốn cài chương trình trên máy chủ (trong hệ thống mạng LAN) để share cho các máy trạm nhằm giảm thiểu thời gian, công sức, bạn hãy download thêm gói cài đặt Network Install Files (http://tinyurl.com/5vvdx2, dung lượng 1, 92 MB). Tải về xong, bạn tiến hành giải nén vào thư mục của chương trình (Program FilesMath Activity Pack) để kích hoạt chức năng chia sẻ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Hệ thống hồ sơ công việc

Danh mục Website

 

 

 

Giới thiệu về Điện Biên

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

VÌ CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠNVào một ngày đẹp trời tôi đến thăm nhà một em học sinh của lớp mình để vận động em đi học. Bước vào nhà em tôi thấy các em đang ăn cơm. Tôi thật ngỡ ngàng vì bữa cơm của em đơn giản hơn tôi nghĩ. Không có thịt hay rau mà chỉ là nồi cơm với ít nước làm canh.Đã nhiều năm công...

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :