Bây giờ là : 13:34 EST Thứ sáu, 18/01/2019
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà. Chúc bạn sẽ có những giây phút thư giãn và bổ ích!

Menu tin tức

Danh mục tài liệu

Tìm kiếm tài liệu

Tài liệu mới

Liên kết Web

 

Thăm dò truy cập

Bạn Thuộc thành phần nào dưới đây???

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Thành phần khác

ĐI BỘ ĐẾN TRƯỜNG LÀ CHUYỆN NHỎ

Thứ ba - 12/01/2016 05:06
Hình ảnh hằng ngày các em đến trường

Hình ảnh hằng ngày các em đến trường

Học sinh vùng cao vượt qua khó khăn về đường đi lại xa xôi, đến với lớp học.

                                    ĐI BỘ ĐẾN TRƯỜNG LÀ CHUYỆN NHỎ!

       Hừa Ngài là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là làm nương rẫy nên gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, với ước mơ học các con chữ, học sinh ở xã Hừa Ngài không quản ngại đường xá xa xôi, vẫn hàng ngày tự mình đi bộ đến trường, mà không cần bố mẹ đưa đón đến trường.
       Trường  PT DTBT tiểu học Hừa Ngài nằm ở giữa trung tâm xã, vì vậy nhiều em phải đi bộ gần chục cây số để đến lớp. Có khi phải qua cả những dốc núi cao hay lội qua những con suối, hay trời mưa, gió rét để đi học. Khó khăn như vậy nhưng chẳng bạn nào nản chí, chẳng bạn nào nghỉ học ở nhà cả. Các em ấy bảo rằng hằng ngày đi bộ làm nương, đi lên rừng lấy củi, đi chăn trâu, chăn bò được, đi bộ đến trường chỉ là chuyện nhỏ. Nhờ vậy, ở xã Hừa Ngài  có 100% học sinh ở độ tuổi đều đến trường, đến lớp.
       Dù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các thầy cô giáo Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài  vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện cho các em ở nhà xa có thể học bán trú. Nhờ vậy các em học sinh ở nhà xa đều được ở lại trường. Trong bữa cơm của " ngôi nhà chung" ấy các em nhỏ Trường PTDTBT tiểu học Hừa Ngài luôn cảm nhận được sự yêu thương. Những bữa cơm ấy đều thiếu vắng bố mẹ,  thiếu người thân trong gia đình, nhưng lúc nào cũng tràn gập tiếng cười. Với các bạn ấy , cùng học, cùng ăn, cùng chơi, cùng vệ sinh lớp đã trở thành một khẩu hiệu chẳng cần học  mà ai cũng thuộc.
      Chơi là thế nhưng giờ vào lớp,  các bạn nhỏ ở Trường PTDTBT tiểu học Hừa Ngài lại rất tự giác, khi truy bài các em lại ngồi với nhau để học bài cũ và trao đổi bài mới.
       Bạn nào cũng cũng ấp ủ những ước mơ để sau này trở thành bác sĩ, công an, bộ đội hay các thầy cô giáo để sau này trở về cống hiến cho mảnh đất nghèo khó ngay trên quê hương của mình.
 

Tác giả bài viết: Dương Thị Như Quỳnh

Nguồn tin: Sáng tác

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học sinh, khó khăn

Những tin mới hơn

 
Hệ thống hồ sơ công việc

Danh mục Website

 

 

 

Giới thiệu về Điện Biên

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

VÌ CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠNVào một ngày đẹp trời tôi đến thăm nhà một em học sinh của lớp mình để vận động em đi học. Bước vào nhà em tôi thấy các em đang ăn cơm. Tôi thật ngỡ ngàng vì bữa cơm của em đơn giản hơn tôi nghĩ. Không có thịt hay rau mà chỉ là nồi cơm với ít nước làm canh.Đã nhiều năm công...

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :