Bây giờ là : 21:56 EST Thứ năm, 15/11/2018

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

VÌ CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN
Vào một ngày đẹp trời tôi đến thăm nhà một em học sinh của lớp mình để vận động em đi học. Bước vào nhà em tôi thấy các em đang ăn cơm. Tôi thật ngỡ ngàng vì bữa cơm của em đơn giản hơn tôi nghĩ. Không có thịt hay rau mà chỉ là nồi cơm với ít nước làm canh.
Đã nhiều năm công tác ở vùng cao tôi phần nào đã hiểu về cuộc sống vất vả ở nơi đây. Điều kiện thiên nhiên và kinh tế  khó khăn đã khiến cuộc sống của các em thêm vất vả. Những bữa cơm với thịt và thức ăn ngon đối với các em chỉ là niềm mơ ước.
Năm nay là năm đầu tiên trường tôi thực hiện mô hình học sinh ở bán trú. Để cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh, trường tôi đã tích cực thực hiện việc tăng gia sản xuất. Các lớp đã tích cực trồng thêm rau xanh để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng trong các bữa ăn.
Để có được những luống rau xanh, các em học sinh đã tích cực chăm sóc vào các buổi chiều hàng ngày như: tưới nước, bón phân, nhổ cỏ.... Không phụ công người chăm sóc, những luống râu ngày một lớn dần lên và cung cấp một phần đáng kể vào bữa ăn hàng ngày của các em. Những việc làm trên có được thành công chính là nhờ một phần lớn vào sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường với mục tiêu: “vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho học sinh”.
                                                                                                                                                                                                                                                                                         Tác giả: Đào Quốc Vương.